Hội thi Vườn ươm Mendel 2017 chính thức khai mạc tối ngày 10/4

Mang tên nhà di truyền học nổi tiếng thế kỷ 19, Gregor Mendel, đây là cuộc thi kiến thức sinh học thường niên của Khoa Sinh học - CN Sinh học (SH-CNSH), ĐH Khoa học Tự nhiên, đến nay đã được 16 mùa.
 
Hội thi được tổ chức cho các bạn sinh viên và học sinh trung học trên toàn thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm thu hút hơn 1.000 thí sinh của gần 20 trường đại học, trung học tham gia.
 
Trưởng ban chỉ đạo hội thi, quyền trưởng khoa SH-CNSH, TS Nguyễn Trí Nhân chia sẻ: “Gắn bó với hội thi từ những ngày đầu hồi còn là sinh viên. Tôi đã từng trải qua tất cả các vai trò, từ người xem, thí sinh, tới người ra đề, và bây giờ là trưởng ban chỉ đạo. Hội thi đã ghi dấu ấn với nhiều thế hệ giảng viên, sinh viên của Khoa SH-CNSH chúng tôi”.
 
Hội thi là một cơ hội để các bạn được giao lưu, học hỏi và phát triển niềm đam mê khoa học của mình, đồng thời cũng là cầu nối giữa sinh viên-học sinh với thầy cô và các nhà tuyển dụng.
 
Đặc biệt, hội thi lần này sẽ có một vòng thi thực hành trong phòng thí nghiệm với sự hỗ trợ của Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM (CASE).
 
Năm nay có tất cả 1.144 thí sinh đăng ký tham dự, chia làm 286 đội, đấu loại trực tiếp trong tháng Tư. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 7 và 13 tháng 5/2017.