Ngôn Ngữ Ali tri ân và kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tỉnh Bình Phước

Ông Nguyễn Huy Phong - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Phước tặng lẵng hoa chúc mừng tại lễ kỷ niệm
 
Về dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Huy Phong - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện/thị, lãnh đạo và cán bộ, công chức Sở GD&ĐT qua các thời kỳ.
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời khẳng định những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.
Năm học 2014-2015, cán bộ, giáo viên của tỉnh Bình Phước đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc và được các cấp khen thưởng. Sở Giáo dục và Đào tạo đã công nhận 372 tập thể và 3.124 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và “Tập thể lao động tiên tiến”, 379 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”… Chính từ những nỗ lực, phấn đấu của các thầy cô giáo, năm học qua đội ngũ học sinh của tỉnh đạt được nhiều thành tích xuất sắc tại các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc như: có 588 học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh, 48 học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp quốc gia, 14 học sinh đạt giải học sinh giỏi trên máy tính cầm tay Casio cấp quốc gia.
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Huy Phong tặng Huân chương Lao động
hạng Ba cho cô Trần Thị Oanh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Quang Trung
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Huy Phong - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Phước đánh giá cao những thành tích mà ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đạt được trong năm học vừa qua. Ông Phong đề nghị, thời gian tới các thầy cô giáo trong ngành giáo dục và đào tạo không ngừng phấn đấu, nâng cao năng lực chuyên môn để góp phần vào sự nghiệp trồng người.
 “Mỗi thầy cô giáo thực sự là tấm gương mẫu mực để cho các em học sinh noi theo và học tập” - ông Phong nói.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT đã phát biểu “ngành GD&ĐT trân trọng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, những đóng góp to lớn, những thành tích  của các thầy cô giáo và những kết quả của ngành Giáo dục và Đào tạo trong năm học vừa qua, nhất là các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các thầy giáo, cô giáo đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số”. về nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo của tập thể cán bộ, giáo viên tỉnh Bình Phước, ông Hùng nhấn mạnh “Trong giai đoạn hiện nay, toàn thể nhân loại đang tiếp tục đi vào kỷ nguyên toàn cầu hoá kinh tế, phát triển nền kinh tế tri thức và công nghệ tin học; công cuộc đổi mới của đất nước ngày càng đi vào chiều sâu và toàn diện trên tất cả các mặt đời sống, xã hội. … Các thế hệ nhà giáo chúng ta đang được giao cho một sứ mệnh lịch sử là tiếp tục giáo dục đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao để hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ….
 
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Huy Phong  tặng Cờ thi đua
cho Trường THPT chuyên Quang Trung, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.
 
Chính vì vậy, toàn thể cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục tỉnh Bình Phước cần quán triệt và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung thực hiện tốt mục tiêu  đổi mới công tác quản lý, đổi mới nội dung phương pháp dạy học; nâng cao năng lực của hệ thống quản lý giáo dục, ... Đồng thời, toàn ngành đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động lớn, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt phải thực hiện thật tốt việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”.
 
Dịp này, Chủ tich nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho cô Trần Thị Oanh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Quang Trung (thị xã Đồng Xoài), Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho Trường THPT Chuyên Quang Trung, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 11 cá nhân xuất sắc. Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Phước tặng Cờ thi đua cho 4 tập thể, tặng Bằng khen xếp hạng Ba cụm thi đua cho 4 tập thể và tặng Bằng khen xếp hạng Nhất, Nhì cụm thi đua cho 10 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015.
Bên cạnh đó đại diện Trung tâm Ngôn Ngữ Ali Chủ tịch HĐQT ông Trần Hữu Tuấn đã trao những phần quà giá trị cho các cá nhân và tập thể có nhiều cống hiến trong công cuộc phát triển bồi dưỡng thế hệ trẻ tỉnh bình Phước.
 
 
Chủ tịch HĐQT Ông Trần Hữu Tuấn (Ngoài cùng bên trái) tri ân và trao quà cho các Thầy (cô) có nhiềuđóng góp cho ngành GD&ĐT tỉnh Bình Phước.
 
                                                                                                                                                                                                                                                     Theo Duy Lâm / ali.giaoductuonglai